Monday, October 17, 2016

Những thực phẩm cần tránh khi bị gout

Gout là một loại viêm khớp mà có tăng acid uric trong các dịch cơ thể và tinh thể acid uric từ đó tập trung vào các khớp, thận và nơi thông qua các mô. Tinh thể acid uric sẽ gây ra viêm nhiễm và tổn thương mô, gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu khi thay đổi thời tiết.
Để giảm tình trạng khó chịu này, bạn có thể thay đổi chế độ ăn phù hợp với bệnh, ngăn sự phát triển của bệnh.  Những thực phẩm cần tránh là loại thực phẩm tăng acid uric. Purin được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và theo thời gian nó sẽ hình thành acid uric. Dưới đây là những thực phẩm nên tránh mà người bị Gout nên kiêng ăn:
1. Thịt đỏ, thịt bò và nội tạng bò
Thịt bò và nội tạng bò như gan, thận hoặc lòng bò chứa lượng purin rất cao, nên bạn cần tránh ăn những loại thực phẩm này để phòng tránh bệnh gout. Những thực phẩm có vỏ và loại thực phẩm chứa protein cao cũng sẽ gia tăng nguy cơ bệnh gout.
C:\Users\Dell\Downloads\thuc-pham-benh-gout-kieng.jpg
2. Thực phẩm người bệnh gout nên kiêng cần tránh: rượu, bia, cơm rượu…
Tránh rượu để có thể hỗ trợ phòng chống bệnh gout, mức purine trong rượu bia có thể gây bùng nổ bệnh gout. Rượu gây mất nước,  làm giảm khả năng cơ thể bài tiết  axit uric và tăng sự phát triển của bệnh Gout.
3. Thực phẩm người bệnh gout nên kiêng : Vitamin C
Những thực phẩm chứa lượng Vitamin C cao như nước cam, chanh, nước trái cây giàu Vitamin C có thể gây ra sự gia tăng sản xuất acid uric. Nếu bạn có nguy cơ bị bệnh gout hoặc từng bị bệnh gout thì cần có ý kiến của bác sĩ khi dùng các loại thuốc viên Vitamin C hoặc những thực phẩm chứa lượng vitamin C cao.
4. Người bệnh Gout nên kiêng ăn tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tre, măng tây, nấm, giá đỗ…vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.
5. Người bệnh Gout nên kiêng ăn vào đêm khuya, để giảm bớt gánh nặng làm việc của gan, vì gan là bộ phận quan trọng trong chuyển hóa đạm và sản sinh acid uric trong cơ thể.
Một số biện pháp phòng ngừa bệnh gout
1. Bổ sung nước
Nước giúp loại bỏ acid uric khỏi cơ thể, vì vậy cần tăng cường uống nước giúp phòng tránh được bệnh gout.
C:\Users\Dell\Downloads\uong-nuoc.jpg
2. Tăng cường thực phẩm chữa ít purine
Những loại thực phẩm như ngũ cốc, các loại hạt, rau nhiều chất xơ  là những thực phẩm có lượng purine thấp. Những thực phẩm này có tác dụng giảm nồng độ acid uric trong máu. Quả anh đào và quả mâm xôi được các chuyên gia  khuyên nên dùng.

0 comments:

Post a Comment